2 Ngày Ý Nghĩa Trong Năm

2 NGÀY Ý NGHĨA TRONG NĂM

Trong năm, có 2 ngày đặc biệt ý nghĩa đối với tôi. Đó là ngày tôi được sinh ra và ngày giỗ Cha.

  • Ngày sinh nhật mỗi năm nhắc tôi nhớ về người Mẹ đã mang nặng đẻ đau, cưu mang và nuôi nấng tôi nên người.
  • Ngày giỗ Cha nhắc tôi nhớ về điểm xuất phát của cuộc đời mình. Tôi là ai, tôi đến từ đâu và tôi cần phải đi đến đâu.

Tôi được sinh ra vào năm Cha tôi mất. Và dường như cuộc đời tôi chưa có nhiều ký ức với người Cha của mình. Ngày Cha tôi mất, một điều tôi không biết đó là mình cần phải khóc như một đứa trẻ. Có lẽ lúc ấy, tôi còn quá nhỏ…

Cuộc đời tôi đến bây giờ, tôi không nghĩ mình là đứa bất hạnh vì không có Cha. Những năm tháng tôi lớn lên, tôi không thiếu thốn điều gì ngoài tình cảm của người Cha dành cho Con. Mọi thứ còn lại tôi không thiếu. Tôi được Mẹ cho ăn ngon, mặc đẹp, được ở chăn ấm, nệm êm. May mắn trong đời tôi là có người Mẹ mạnh mẽ, đầy tình yêu thương Con, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho Con.

Hôm nay là ngày giỗ Cha. Như mọi năm, tôi và anh/chị cùng tụ họp về nhà cùng Mẹ làm giỗ cho Cha. Bận bịu với công việc kinh doanh thế nào nhưng đến ngày này, cả nhà tôi đều mong muốn đem đến một không khí vui vẻ, ấm cúng nhất cho nhau.

gia dinh toi

Gia đình tôi

Mỗi năm cứ đến ngày này, nó nhắc tôi nhớ về xuất phát điểm của mình, kéo tôi trở lại với thực tại khi tôi mất đi động lực và lòng tin vào bản thân mình. Tôi thiếu gì, tôi mong muốn có được gì và tôi phải đạt được những gì? Vì không có Cha bên cạnh nên tôi luôn nhắc nhở mình rằng lúc nào cũng phải mạnh mẽ để lo cho bản thân và phụ giúp gia đình. Cố gắng phấn đấu cho những mục tiêu và khát vọng của cuộc đời mình.

Sinh ra trong cuộc đời này nếu không may mắn có hạnh phúc trọn vẹn như những đứa trẻ khác thì những năm tháng trưởng thành tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn để bù đắp lại cho những ngày tháng không trọn vẹn đó.

Và ngay lúc này đây, tôi biết tôi phải làm gì để mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày tôi cần phải lớn lên và hoàn thiện bản thân mình.

Những dòng này tôi xin gửi lại đây. Để những lúc yếu đuối, mất động lực tôi sẽ tìm đến đây đọc lại và cho mình thêm sức mạnh.

Ngày giỗ Cha lần thứ 28 – Thứ 7, mùng 02/06/2018 Âm lịch./

————————–

Lê Thị Ngọc Đào.

About Lê Đào

Tôi Là Lê Thị Ngọc Đào - Chủ Sáng Lập LEDA TUMMY - Chuyên Kinh Doanh Quần Cho Người Béo Bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *