Lê Nguyễn Tuấn Huy – Chủ Sáng Lập Thương Hiệu Nước Mắm Thuyền Buồm

Lê Nguyễn Tuấn Huy – Chủ Sáng Lập Thương Hiệu Nước Mắm Thuyền Buồm – Nước Mắm Cá Cơm Nguyên Chất Phan Thiết.

Tôi gặp anh Lê Nguyễn Tuấn Huy trong một buổi hội thảo về kinh doanh. Anh Huy năm nay đã 44 tuổi. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh Huy đó là sự giản dị, chân chất của một người nông dân với vẻ bề ngoài của chiếc áo sơ mi, quần kaki mỏng và đôi dép cao su… Nhưng phía sau bề ngoài mộc mạc đó là cả phong thái của một doanh nhân, một người anh từng trải với nhiều va vấp trên thương trường.

Le Nguyen Tuan Huy - Nuoc Mam Thuyen Buom

Anh Lê Nguyễn Tuấn Huy – Chủ Sáng Lập Thương Hiệu Nước Mắm Thuyền Buồm – Nước Mắm Cá Cơm Phan Thiết.

Sau khi tìm hiểu tôi mới biết ngoài việc kinh doanh nước mắm truyền thống Phan Thiết, anh Huy còn là một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp – chuyên đầu tư đất nền vùng ven khu vực TPHCM.

Bởi vậy tôi không khỏi ngạc nhiên khi trong từng câu chuyện anh kể chứa đựng biết bao bài học giá trị và ý nghĩa. Được làm quen và tiếp xúc với anh Huy, tôi như được mở mang thêm nhiều kiến thức: nào là quy trình chọn cá, thời gian ủ cá bao lâu để cho ra những giọt nước mắm nguyên chất, nào là kinh nghiệm đàm phán trong những giao dịch bất động sản…rất nhiều điều hay và giá trị mà tôi nhận được từ anh.

Có lần tôi hỏi anh vì sao lại chọn lĩnh vực kinh doanh nước mắm truyền thống cá cơm Phan Thiết ?

Nghe xong câu hỏi anh Huy như cá gặp nước, lúc đó anh tỏ vẻ khá thích thú với câu hỏi này và say sưa kể về những ngày đầu anh lập nghiệp với thương hiệu nước mắm Thuyền Buồm – nước mắm cá cơm nguyên chất Phan Thiết.

Anh kể rằng, anh được sinh ra và lớn lên ở một làng chài ven biển Phan Thiết- Bình Thuận, trong một gia đình làm nước mắm truyền thống, gia truyền qua nhiều đời. Tuổi thơ của anh gắn liền với mái chèo, với những chiếc thuyền đánh cá, với mùi cá thơm nồng luôn in sâu trong ký ức của anh.

Thế nên mặc dù tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa TPHCM với công việc văn phòng ổn định với mức thu nhập kha khá nhưng anh Lê Nguyễn Tuấn Huy lúc nào cũng canh cánh trong lòng, nghĩ về làng nghề truyền thống của quê hương…

Và khi nhận thấy nghề sản xuất nước mắm truyền thống của quê hương Phan Thiết, đang dần mai một trước cơn bão của nước mắm công nghiệp, khi các loại nước mắm truyền thống pha tạp đủ loại hóa chất tràn lan trên thị trường, khi những giọt nước mắm thơm lừng ngày nào không còn giữ được vị nguyên chất, đậm đà như trước. Và quan trọng nhất là khi nhìn thấy những người thân quen của mình phải khó khăn để tìm được loại nước mắm truyền thống chính hiệu để dùng trong bữa cơm hàng ngày… Đó cũng là ngày anh từ bỏ công việc văn phòng với mức lương ổn định để quyết định hồi sinh lại nghề sản xuất nước mắm truyền thống của quê hương.

Từ đó anh quyết định kinh doanh nước mắm cá cơm nguyên chất Phan thiết với thương hiệu Thuyền Buồm – hình ảnh đã gắn liền với tuổi thơ của anh, nhằm đem lại cho những người yêu thích nước mắm truyền thống nguyên chất một món ăn “Quốc hồn quốc túy”, một giá trị tinh thần trong gia đình không gì có thể thay thế được.

Hơn nữa, điều này còn giúp cho những người ngư dân sản xuất nước mắm có cuộc sống bớt khó khăn và gìn giữ một nét văn hóa ẩm thực đã có từ hơn 200 năm nay.

Nghe anh Huy say sưa kể về cuộc đời anh, về sứ mệnh và giá trị cốt lõi của Thuyền Buồm mà anh đang dày công xây dựng, tôi thực sự xúc động và cảm phục anh.

Chúc cho thương hiệu nước mắm Thuyền Buồm của anh Lê Nguyễn Tuấn Huy sẽ còn đi xa và lâu hơn nữa, để góp phần bảo tồn những giá trị nhân văn, những làng nghề truyền thống của dân tộc.

Và hơn hết, tôi chúc anh Huy có nhiều sức khỏe, nhiều nhiệt huyết để tiếp tục thực hiện sứ mệnh quan trọng cuộc đời mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về anh Lê Nguyễn Tuấn Huy, hãy xem thêm thông tin chi tiết bên dưới:

LeNguyenTuanHuy.com

NuocMamThuyenBuom.com

———————–

Lê Thị Ngọc Đào

Founder tại LeDa Tummy

Chuyên Quần Cho Người Béo Bụng/Quần Thun Cotton 4 Chiều

Phone: 0961.505.305

Website: www.QuanChoNguoiBeoBung.Com

Fanpage: www.facebook.com/quanchonguoibeobung

About Lê Đào

Tôi Là Lê Thị Ngọc Đào - Chủ Sáng Lập LEDA TUMMY - Chuyên Kinh Doanh Quần Cho Người Béo Bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *