Chuyến Đi Của Thanh Xuân – Thiện Nguyện Kết Hợp Du Lịch Tại Măng Đen, Kon Tum

Vào một ngày đầu năm 2022, tụi mình đã có một chuyến đi thiện nguyện kết hợp du lịch tại Măng đen, Kon Tum và địa điểm tổ chức chương trình nằm tại xã Pờ-Ê, cách thị trấn Măng đen 40km.

Quãng đường 40km đến với bà con đồng bào xã sẽ không quá xa nếu như đoạn đường vào xã được trải nhựa phằng phẳng như mọi cung đường khác. Nhưng không, nơi đây đang làm đường nên đoạn đường vào xã khá xấu và lầy lội.

Măng đen kon tum

Cung đường vào xã Pờ Ê lầy lội

Có những lúc tưởng chừng xe không qua được vì sụt lún, lồi lõm của đất đá nhưng với sự quyết tâm và bản lĩnh của bác tài, đoàn tụi mình cũng đã đến nơi an toàn để trao gửi những phần quà của các mạnh thường quân đến với bà con và trẻ em của xã.

Khi tụi mình đến nơi thì thời tiết tại xã đang mưa lất phất và bà con đã đội mưa đến từ rất sớm. Thật là thương, vậy nên tụi mình đã nhanh tay mỗi người một việc phân chia quà thành từng phần theo số lượng đăng ký để chương trình được tổ chức sớm nhất có thể.

Măng đen, kon tum

Bà con ở xã đã đến Ủy ban đợi từ sớm

Và sau nỗ lực của cả đoàn, cuối cùng thì chương trình cũng diễn ra suôn sẻ, kịp lúc và mọi phần quà cũng được trao gửi tận tay bà con. Phù! Một ngày vất vả cũng trôi qua và bây giờ là lúc khám phá Măng đen thôi nào.

Măng đen, kon tum

Chương trình trao quà cho các bé và bà con ở xã

Vì thời gian đi của tụi mình khá hạn hẹp nên sau khi dành 1/2 ngày để tổ chức chương trình, tụi mình chỉ còn vỏn vẹn 1,5 ngày để khám phá Măng đen.

Sau khi kết thúc chương trình vào buổi sáng, buổi chiều tụi mình về homestay nghỉ ngơi và tự do khám phá. Homestay tụi mình ở nằm sát bên cạnh hồ Đắk-Ke nên cũng khá thuận tiện, chỉ tản bộ vài bước chân là ra đến hồ. Khung cảnh quanh hồ với rất nhiều hoa mai anh đào thơ mộng, cùng với đó là một quán cafe nho nhỏ để check-in và sống ảo.

Măng đen, kon tum

Khám phá hồ Đắk-Ke gần homestay

Làm xong bộ ảnh thì trời cũng đã sập tối, chúng mình về lại homestay chuẩn bị cho buổi tiệc BBQ, đốt lửa trại và trò chuyện cùng nhau, kể nhau nghe về những trải nghiệm đã có được trong ngày đầu tiên đi cùng nhau, thực hiện cùng nhau một chương trình ý nghĩa cho bà con xã. Những giây phút khó quên là đây rồi, “rượu vào thì lời ra”, nói mãi cho đến nửa đêm thì cũng mệt lả, giờ thì đi ngủ để dưỡng sức cho ngày hôm sau nào.

Măng đen, kon tum

Đốt lửa trại

Chào buổi sáng, hôm nay là ngày cuối của chuyến đi nên tụi mình sẽ tranh thủ đi khám phá các địa điểm nổi tiếng ở Măng đen. Và địa điểm khám phá đầu tiên của tụi mình đó là tượng Đức Mẹ Măng đen – một nơi phải đến của những tín đồ công giáo.

Sau đó đoàn tụi mình di chuyển đến làng Kon Bring – ngôi làng xinh đẹp và yên bình, dạo một vòng khám phá cuộc sống của người dân bản địa nơi đây như thế nào rồi mình cùng chụp một tấm ảnh làm kỷ niệm cùng nhau nào.

Măng đen, kon tum

Làng KonBring

Sau đó, đoàn mình tiếp tục di chuyển đến thác Pa Sỹ khám phá rồi tranh thủ ăn trưa để kịp di chuyển ra sân bay Pleiku. Trên đường ra sân bay, tụi mình cũng tranh thủ ghé Biển hồ hít thở không khí và chụp choẹt một tí làm kỷ niệm trước khi kết thúc chuyến đi.

Măng đen kon tum

Biển hồ Pleiku

Mặc dù thời gian đi khá gấp rút nhưng tụi mình biết rõ mục đích của chuyến đi là gì nên khi hoàn thành xong nhiệm vụ trao gửi những món quà nhỏ cho bà con xã Pờ-ê xong là tụi mình cảm thấy mãn nguyện rồi, đi chơi ít một chút cũng không hề gì.

Mệt nhưng vui vì tụi mình biết sau mỗi chuyến đi sẽ có thêm nhiều hộ dân được hỗ trợ về vật chất và tinh thần, nhiều trẻ em được đến trường và sẽ được no bụng trong nhiều ngày sắp tới. Đôi khi niềm vui chỉ đơn giản như vậy!

—————

Lê Đào

About Lê Đào

Tôi Là Lê Thị Ngọc Đào - Chủ Sáng Lập LEDA TUMMY - Chuyên Kinh Doanh Quần Cho Người Béo Bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *