Cuốn Sách Đầu Tiên…

Chắc hẳn ai cũng có 1 cuốn sách đầu đời – cuốn sách đã làm thay đổi cuộc sống của bạn ấy. Nhưng nó không hẳn là cuốn sách có thể giúp bạn có nhiều tiền hơn, giàu có hơn mà đơn giản đó chỉ là cuốn sách giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn, yêu đời hơn và tốt hơn mỗi ngày 🙂

Tối qua nằm đọc sách, bất giác nhớ lại khoảng thời gian mình được tiếp xúc với sách lần đầu. Và cũng nhờ cuốn sách đầu tiên đó đã giúp mình gợi lên một niềm yêu mến sách và có sở thích đọc sách cho đến ngày nay.

Cuốn sách đầu tiên đến với mình có thể hơi muộn so với các bạn, vì đến tận năm mình 23 tuổi (năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp Đại học). Từ nhỏ mình không được tiếp cận với sách sớm như các bạn, mình nghĩ là vì nhiều lí do nên thôi mình không nói về điều đó. Mình sẽ nói về khoảng thời gian mình biết đến sách và sách đã giúp mình thay đổi cuộc sống như thế nào.

Mình nhớ năm đó là năm đầu tiên mình vừa ra trường, nhưng vẫn còn khó khăn vì chưa tìm được công việc thích hợp nên chính vì vậy mình có nhiều thời gian hơn cho bản thân, có những lúc suy ngẫm về cuộc sống nhiều hơn trước…

Một ngày tình cờ mình lang thang trên mạng và thấy một câu nói trong sách được trích dẫn hiện trên new feed, khá thích thú và tò mò nên mình đã tìm mua ở nhà sách và đọc ngấu nghiến trong 2 tuần. Đây là lần đầu tiên mình đọc trọn vẹn 1 cuốn sách mà không phải là sách giáo khoa hoặc giáo trình.

Bạn biết không, những ngày mới ra trường và xin việc đó làm tinh thần của mình suy sụp nhiều lắm vì lúc nào cũng cảm thấy mình là đứa vô dụng nhưng luôn phải cố gắng không thể hiện bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào hoặc cũng khó có thể chia sẻ với ai đó. Mỗi ngày trôi qua đều như vậy, cảm xúc tiêu cực đó rút cạn năng lượng của mình, khiến mình lúc nào cũng cảm thấy buồn và đôi lúc thật cô đơn vì không thể chia sẻ cùng ai.

Nhưng mỗi khi đọc sách mình phát hiện ra mình thấy rất hạnh phúc, mình như bị cuốn vào câu chuyện trong sách, một cảm giác bình yên lạ thường. Đôi lúc có những câu nói của tác giả như hiểu hết nổi lòng của mình vậy, cảm thấy được chia sẻ nhiều lắm. Và mỗi lần như thế mình lại thấy yêu sách hơn, muốn trải nghiệm khám phá nhiều thể loại sách hơn và mình bắt đầu thích đi nhà sách.

Mỗi lần mình buồn chuyện gia đình, mình thường chạy xe đi nhà sách vì mình biết nơi đó rất bình yên và sẽ giúp mình cân bằng lại cảm xúc trước khi trở về nhà. Thật ra lúc đi mình cũng chưa có ý định mua sách hay gì đâu, chỉ là mình muốn trốn vào một góc nhỏ nào đó và say sưa đọc một cuốn sách mà mình cảm thấy có sự đồng cảm với tác giả…

Mình nghĩ khoảng thời gian đó là những ngày khủng hoảng nhất khi bước vào giai đoạn trưởng thành. Và mình vô cùng biết ơn khoảng thời gian quý giá đó đã cho mình cơ hội được biết đến sách và yêu sách. Đến bây giờ mình vẫn còn sở thích đó và sẽ tiếp tục duy trì cho đến sau này.

Bật mí cuốn sách đầu tiên của mình, đó là cuốn “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” của tác giả Phạm Lữ Ân. Và gần đây mình cũng đã mua thêm cuốn bản bìa dày (chủ yếu làm kỷ niệm chứ nội dung vẫn không thay đổi gì so với bản thường) như một lời cảm ơn đến tác giả <3.

Lê Đào – 06/09/2021.

About Lê Đào

Tôi Là Lê Thị Ngọc Đào - Chủ Sáng Lập LEDA TUMMY - Chuyên Kinh Doanh Quần Cho Người Béo Bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *