“Em Gầy Thế Làm Sao Hiểu Được Những Người Béo Như Chị Cần Gì?”

“EM GẦY THẾ LÀM SAO HIỂU ĐƯỢC NHỮNG NGƯỜI BÉO NHƯ CHỊ CẦN GÌ ?”

Đó là câu nói của một chị khách hàng khi vừa biết đến với LeDa Tummy và gặp tôi – một cô chủ chuyên bán quần cho người béo nhưng lại có thân hình khá gầy.

Khi nghe xong câu nói của chị, tôi liền bật cười. Tôi cười vì sự thẳng tính và bộc trực của chị, vì sự dễ gần của chị. Sau câu nói vui ấy thì hai chị em trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Tôi tâm sự với chị, tuy dáng người em hơi gầy và em cũng chưa từng mập bao giờ nhưng em tiếp xúc với người béo thường xuyên, những điều người béo nghĩ em đều cảm được, những điều người béo cần em đều biết rất rõ.

LE THI NGOC DAO - LEDA TUMMY (19)

Lê Thị Ngọc Đào

Ngày đó khi cuộc sống còn khó khăn, Mẹ tôi một thân một mình bươn chải để nuôi 4 đứa con ăn học. Nghề gì cũng làm, việc gì cũng biết, và nỗi đau nào cũng trải qua. Sinh nở đã làm cho người phụ nữ không còn vóc dáng thon thả như thời con gái nữa, mà thay vào đó là một cái bụng phệ và một dáng người “mũm mĩm” hơn xưa. Và Mẹ tôi cũng không ngoại lệ.

Và cũng chính vì sự bận rộn và vội vã của cuộc mưu sinh nên Mẹ tôi dường như bỏ quên thời gian chăm sóc cho bản thân. Phải chăng là Mẹ tôi không quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình? Chắc chắn là không rồi, làm gì có người phụ nữ nào khi phải đối diện với sự sồ xề, mập mạp của vóc dáng mà lại không quan tâm và lo lắng. Nhưng khi làm Mẹ rồi bạn sẽ hiểu, có điều gì quan trọng hơn sự đủ đầy, sung túc cho những đứa Con mình đâu chứ!

Mặc dù tôi hơi gầy nhưng tôi biết béo mập sẽ làm cho bản thân rất khó chịu, vì lúc nào cũng cảm thấy nặng nề, mặc quần áo lại khó khăn, hơn nữa lại hay bị người ngoài chê cười, xỉa xói. Mặc dù mập chẳng tội tình gì cả, cũng không đụng chạm gì đến ai, ấy vậy mà người mập cứ luôn phải chịu áp lực tâm lý từ dư luận!

LE THI NGOC DAO - LEDA TUMMY

You are more important than this number !

Những ngày đó, Mẹ tôi chỉ mặc mỗi đồ bộ, đi đâu làm gì cũng đồ bộ vậy thôi. Vì nó gọn, nó nhẹ, dễ mặc, lại rất thoải mái. Nhưng khổ nỗi đồ bộ sao mặc đi hop phụ huynh, đồ bộ sao đi đến đám tiệc, đến những nơi cần sự trang trọng. Vậy nên để tìm một bộ đồ lịch sự, mặc vừa vặn thoải mái cho Mẹ lúc đó quả thật rất nan giải.

Người ta thường nói, đi rồi sẽ đến, gõ cửa sẽ mỡ, tìm hoài rồi cũng sẽ ra :). Tiếp xúc với quần áo lâu ngày tôi cũng biết được người mập mặc gì sẽ gọn hơn, mặc gì sẽ có cảm giác thoải mái mà không bị mệt vì gò bó,…Tất cả điều này, tôi đã tổng hợp và chia sẻ trong trang blog riêng của mình (QuanChoNguoiBeoBung.com)

Song, mặc dù thời gian có thấm thoát trôi qua, nhưng bao nhiêu dấu vết của sự vất vả, khổ cực vẫn còn hằn lên cả khuôn mặt và vóc dáng của người Mẹ. Và khi chúng ta có đủ nhận thức, đã hiểu đôi phần về cuộc sống thì điều mà chúng ta cần làm ngay lúc này đó là trau chuốt, làm đẹp cho người Mẹ của mình thôi các bạn ạ!

—————-

Lê Thị Ngọc Đào.

About Lê Đào

Tôi Là Lê Thị Ngọc Đào - Chủ Sáng Lập LEDA TUMMY - Chuyên Kinh Doanh Quần Cho Người Béo Bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *