Hà Tiên – Ngày Trở Lại

HÀ TIÊN – NGÀY TRỞ LẠI!

Hon Phu Tu - ngay xua

Hòn Phụ Tử lúc chưa gãy đổ.

Ngày trở lại với nơi này, nhiều cảm xúc và ký ức ùa về. Tôi đến nơi này cách đây 15 năm trước, khi ấy Hòn Phụ Tử vẫn còn hiên ngang ở biển trời. Hòn Cha – Hòn Con cùng nhau trụ vững nơi này. Con luôn bên cạnh Cha, cùng nhau đối mặt với sóng gió.

Tuy nhiên, sự cố thiên nhiên xảy ra vào ngày 9-8-2006 đã khiến cho “hòn phụ” nặng khoảng 1.000 tấn bị gãy đổ xuống biển, chỉ còn trơ lại “hòn tử” nằm chơ vơ giữa biển khơi. Với nhiều người, họ nghĩ sự cố lần này làm cho danh lam thắng cảnh nơi đây mất đi một phần giá trị dẫn đến lượng khách du lịch tham quan giảm hẳn trong những năm trở lại đây.

Nhưng với tôi, nó mang ý nghĩa rất lớn. Nó khiến tôi liên tưởng về cuộc đời mình. Một hình ảnh nhắc nhở mình hãy biết quý trọng thời gian và hiện tại, quý trọng người thân đang bên cạnh mình.

Hon Phu Tu - Ha Tien

Hòn Phù Tử – 2018

Hòn Cha đã không còn nữa, những hòn Con vẫn còn nơi đây. Cha đã già và Con đã đủ lớn, Cha cứ nằm yên đó và hãy luôn theo dõi Con. Sóng gió cuộc đời Con đã trải qua, không nhiều nhưng đủ cho con sức mạnh và nguồn lực để Con bước tiếp. Con sẽ luôn đứng vững nơi này, phong ba bão táp con chẳng sợ, chỉ cần Con biết Cha lúc nào cũng ở bên cạnh và tiếp thêm sức mạnh cho Con.

Đây có lẽ là tấm ảnh tôi thích nhất trong chuyến đi lần này. Với tôi, tấm ảnh này mang nhiều ý nghĩa về cuộc đời tôi. Nó cho tôi nhiều cảm xúc và động lực mạnh mẽ để tôi bước tiếp con đường tôi chọn, quyết tâm đi đến cùng với ước mơ của đời mình.

“Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm – một bài học giúp mình lớn lên”.

Hà Tiên, Kiên Giang – Ngày 06/07/2018.

———————

Lê Thị Ngọc Đào

About Lê Đào

Tôi Là Lê Thị Ngọc Đào - Chủ Sáng Lập LEDA TUMMY - Chuyên Kinh Doanh Quần Cho Người Béo Bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *