Lê Thị Ngọc Đào Là Ai?

Lê Thị Ngọc Đào Là Ai?

Vào cuối năm thứ 2 Đại học, tôi vấp một cú sốc đầu đời khi thi trượt vào giai đoạn chuyên ngành. Từ một đứa học sinh giỏi, lúc nào cũng đứng nhất nhì trong lớp, là niềm tự hào của cả gia đình, năm đó là lần đầu tiên trong đời tôi thấy thất vọng về chính mình. Và cũng nhờ thất bại năm đó mà tôi trở nên mạnh mẽ và quyết tâm hơn trong những ngày tháng sau này.

Hiện tại tôi đang sinh sống tại Sài Gòn và đang sở hữu thương hiệu LEDA TUMMY – chuyên quần cho người béo bụng.

Tuy thành lập từ đầu năm 2018 nhưng đến nay, việc kinh doanh đang dần ồn định và phát triển theo chiều hướng tốt. Tuy giai đoạn đầu có nhiều khó khăn và thách thức nhưng tôi tin với sự quyết tâm, lòng kiên trì và sự tập trung cao độ cho công việc, thương hiệu sẽ đến được với nhiều người hơn, giúp cho mọi người trải nghiệm sản phẩm tốt hơn.

Những gì xảy ra ở hiện tại đều được tích lũy, đúc kết từ những năm tháng tôi đã trải qua từ thuở ấu thơ cho đến hôm nay.

Lê Thị Ngọc Đào Là Ai

Lê Thị Ngọc Đào

Tôi được sinh ra tại Sài Gòn, đang sinh sống cùng Mẹ và anh chị. Ba tôi mất khi tôi còn rất nhỏ. Có lẽ vì không có được tình yêu thương của Ba nên tôi luôn nhắc nhở mình lúc nào cũng phải mạnh mẽ và nỗ lực trong bất kỳ việc gì.

Được sự yêu thương và dạy dỗ của Mẹ, tôi và anh chị lớn lên trong cuộc sống đầy đủ không thua kém gì so với các bạn đồng lứa khác. Mẹ tôi quan niệm rằng, dù khó khăn cỡ nào cũng phải cho những đứa con của mình học hành đầy đủ, đến nơi đến chốn.

gia đình tôi

Gia đình tôi

Hiểu được tâm nguyện của Mẹ, tôi học hành rất chăm chỉ, từ lúc học mẫu giáo tôi đã thông minh vượt trội hơn các bạn khác, và trong suốt 12 năm học tôi luôn đứng vị trí top đầu của lớp. Ngày đăng ký thi Đại học, tôi đăng ký vào trường Đại học Kinh Tế với một tâm thế rất tự tin nhưng có một điều tôi không biết là học Đại học là một điều xa xỉ đối với hoàn cảnh gia đình tôi.

Ngày đó tôi cứ trăn trở và suy nghĩ, tôi đã đậu vào trường rồi, biết bao người muốn vào học mà không được vậy tại sao tôi phải dừng lại, phải bỏ cuộc. Sau đó, tôi quyết định nộp hồ sơ bất chấp mình có đủ chi phí để trang trải hay không. Và những ngày sinh viên đã rèn cho tôi tính tự lập, chịu khó vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn.

Cuối cùng, tôi cũng tốt nghiệp Đại học với tấm bằng Khá sau 4 năm miệt mài học tập. Cũng như các bạn đồng lứa khác, tôi ra trường và xin việc. Sau những ngày tháng trong môi trường văn phòng, tôi nhận ra mình không thể sống một cuộc đời ổn định, nhàm chán như vậy. Tôi cũng không muốn mình sống theo một lộ trình cứng nhắc: tốt nghiệp-xin việc-lập gia đình-sinh con-nuôi con… như các bạn mình đã và đang sống. Tôi muốn có một sự khác biệt hơn trong cuộc đời mình. Đối với tôi, ổn định chẳng khác nào là dậm chân tại chỗ.

Vì vậy, sau nhiều năm làm việc không có nhiều nổi bật, tôi quyết định ra kinh doanh. Và lĩnh vực mà tôi chọn đó là thời trang cho người béo bụng vì đây là lĩnh vực gần gũi và thân thuộc với tôi, tôi biết tôi sẽ làm tốt nhất.

Song, dẫu biết kinh doanh là con đường không hề dễ dàng cho bất kỳ ai, có những lúc thăng – trầm không đoán trước được. Tuy nhiên tôi vẫn muốn dấn thân, cống hiến hết mình cho cuộc đời mình, trải nghiệm những điều mới mẻ và bất ngờ mà cuộc sống mang lại.

Lê Thị Ngọc Đào - Singapore

Lê Thị Ngọc Đào

Bên cạnh việc kinh doanh, tôi còn có sở thích là đi du lịch để khám những vùng đất mới mới, đọc sách và chơi thể thao. Tôi thích trải nghiệm những điều mới lạ trong cuộc sống. Mỗi ngày một chút, tôi tự trui rèn bản thân mình từng bước từng bước tốt hơn. Đối với tôi, không cần phải tốt nhất, hoàn hảo nhất, mà quan trọng là ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua.

Lê Thị Ngọc Đào - Đà Lạt

Lê Thị Ngọc Đào

Triết lý cuộc sống của tôi là “No pain, No gain”. Không có nỗ lực, sẽ không có kết quả tốt đẹp. Nhân – Quả luôn tồn tại và luôn đúng trong mọi sự việc.

Có thể nói, những chuyến đi của tôi đều là thành quả của những nỗ lực và sự cố gắng trong công việc và cuộc sống. Với tôi, sống hết mình, làm việc hết sức sẽ có cuộc sống ý nghĩa và những chuyến đi giá trị.

“Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm – một bài học giúp tôi lớn lên”.

————–

Lê Thị Ngọc Đào.

About Lê Đào

Tôi Là Lê Thị Ngọc Đào - Chủ Sáng Lập LEDA TUMMY - Chuyên Kinh Doanh Quần Cho Người Béo Bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *