LÀM GÌ ĐẦU TIÊN KHI SÀI GÒN HẾT GIÃN CÁCH?

Sau 4 tháng không được ra ngoài, việc đầu tiên mình muốn làm là sáng dậy thật sớm (5h30), xỏ giày và xuống ngay công viên dưới nhà, hít một hơi thật sâu để tận hưởng không khí trong lành của buổi sớm, chạy 1 vòng công viên để ngắm nhìn khung cảnh quen thuộc.

Nhìn quanh xem đàn ngỗng có còn đủ số lượng không, đàn vịt nay lớn thế nào rồi, đàn bồ câu nay mập hay ốm và những chú chim có còn hát líu lo?… Thật là nhớ cảm giác này quá!

Trở lại với việc chạy, dù biết là ngày đầu tiên chạy lại sẽ rất nhanh mệt và cũng sẽ không chạy được nhiều. Mình cũng thuộc dạng không chuyên cho lắm, chạy mỗi ngày chỉ nhằm mục đích để khỏe hơn nên thành tích chạy của mình cũng không đáng kể là bao.

Như trước đây mỗi ngày mình chạy khoảng 2,5km (khoảng 1 vòng công viên), đôi khi cũng ráng ráng thêm 1 chút để có con số 3km tròn trĩnh :).

Mình vẫn còn sức để chạy thêm nhưng mình thường chọn dừng lại sau 1 vòng để giữ lại một chút thú vị và niềm hăng say cho việc chạy tiếp tục vào ngày hôm sau.

Nhưng có thể sau này mình sẽ chạy 2 hoặc 3 vòng công viên cũng không biết chừng, khi đã đăng ký cự ly chạy bán marathon ở một giải chạy nào đó. Đơn giản là nếu có một mục tiêu rõ ràng chắc chắn mình sẽ có kế hoạch tập luyện nhiều hơn nhưng hiện tại thì mình thích việc chạy mỗi ngày là một kiểu tận hưởng nên cũng không quá đề cao đến số km là mấy.

Chạy bộ mỗi ngày có thể sẽ rất khó đối với nhiều người. Những ngày đầu cũng rất khó với mình, khó ở đây là cảm giác khó, cảm giác mệt. Đó là cách bộ não phản ứng lại khi mình muốn làm một điều gì đó mới mẻ (một thói quen mới). Bộ não thường ghét điều này vì chúng phải tốn nhiều năng lượng để xử lý.

Nhưng có 1 cách mà mình đã vượt qua và để việc chạy bộ trở thành thói quen hàng ngày mà không cảm thấy nỗ lực nhiều về sau, đó là phớt lờ tiếng nói nhỏ ấy đi và cứ chạy thôi. Tìm kiếm thú vui trong mỗi lần chạy, tận hưởng trọn vẹn hành trình đó mỗi ngày.

Rồi cứ thế tiếp tục ngày hôm sau và hôm sau nữa…

—–
Lê Đào

About Lê Đào

Tôi Là Lê Thị Ngọc Đào - Chủ Sáng Lập LEDA TUMMY - Chuyên Kinh Doanh Quần Cho Người Béo Bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *