Những Ngày Tháng Trăn Trở Cho Một Quyết Định Táo Bạo

NHỮNG THÁNG NGÀY TRĂN TRỞ CHO MỘT QUYẾT ĐỊNH TÁO BẠO

Cũng vào giai đoạn tôi bắt đầu đi làm, Mẹ tôi thuê được một sạp nhỏ ở chợ. Vì sạp nhỏ không chứa hết đồ nên đồ đạc cần chuyển vào phía trong. Vì vậy mà vào mỗi buổi chiều sau khi tan giờ làm, tôi đều chạy đến chợ để tiếp. Từ sạp vào chỗ chứa đồ chỉ tầm 9 – 10m nhưng với những bao đồ to và nặng, quãng đường đó đối với tôi cũng thật quá xa. Mọi thứ đều phải dùng sức để khiêng vác, sắp xếp cho gọn gàng và đúng vị trí. Tuy vất vả nhưng dù sao đây cũng là chỗ ổn định, tốt hơn rất nhiều so với ngày trước.

Buôn bán vào những tháng mưa như mấy tháng hè là vất vả nhất. Đã bán không được nhiều mà còn phải căng thẳng nhòm ngó thời tiết để che phủ hàng hóa cho kịp. Rồi cũng chính những ngày mưa nắng ở khu chợ trời đó đã làm tôi suy nghĩ nhiều về hướng đi sau này của mình. Làm sao kinh doanh nhưng không phải áp lực mưa nắng, không phải khiêng vác nặng nề như vậy, làm sao để không bị phụ thuộc vào tâm trạng của người chủ nhà, vui thì cho thuê, buồn thì không cho thuê nữa.

Rất nhiều câu hỏi trong đầu, đeo bám tôi hết ngày này đến tháng nọ. Và tôi biết mình cần phải tìm ra câu trả lời cho tất cả.

nhung ngay thang kinh doanh_Le Thi Ngoc Dao

Những ngày trăn trở trước khi ra kinh doanh

Chính vì vậy mà trong những năm tháng làm công sở tôi luôn cố gắng học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm. Rồi một ngày tôi tình cờ tôi đọc được câu nói: “Tốc độ thành công của bạn cần nhanh hơn tốc độ già đi của Ba Mẹ“. Bất giác, tôi bừng tỉnh. Tôi nhìn lại mình và công việc của mình, rồi tự hỏi khi nào mình sẽ bắt đầu đây? Cuộc sống là không chờ đợi, tôi không thể cứ tiếp tục với cuộc sống như vậy nữa. Ngày hôm nay tôi chưa bắt đầu thì biết bao giờ tôi mới đạt được điều tôi mong muốn?

Sau ngày đó, tôi quyết định xin nghỉ và thành lập LEDA TUMMY – chuyên cung cấp các loại quần cho người béo bụng. Tôi chọn lĩnh vực thời trang cho người béo vì đó là lĩnh vực gần gũi, có ý nghĩa với tôi và tôi có sự am hiểu về nó nhiều nhất.

Để việc kinh doanh được tốt và vững chắc hơn, tôi bắt đầu tìm các khóa học về kinh doanh. Và may mắn tôi được gặp thầy Nguyễn Thái Duy, người đã cho tôi động lực và truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ để tôi bắt đầu với việc kinh doanh của mình. Nhờ những kiến thức và những bài học thực tế của thầy mà tôi thấy tự tin hơn vào chính mình.

Dẫu biết kinh doanh là một lĩnh vực đầy chông gai và nhiều khó khăn nhưng tôi vẫn muốn dấn thân, vẫn muốn trải nghiệm và học hỏi. Vì nếu không thành công thì ít ra tôi cũng có được bài học giá trị, dù thế nào vẫn phải tiến về phía trước. Quan trọng nhất vẫn là quý trọng thời gian, nếu không bắt đầu thì chẳng khi nào có được kết quả.

Cứ làm hết sức có thể, mọi chuyện ắt sẽ tự có an bài !

————————-

Lê Thị Ngọc Đào.

About Lê Đào

Tôi Là Lê Thị Ngọc Đào - Chủ Sáng Lập LEDA TUMMY - Chuyên Kinh Doanh Quần Cho Người Béo Bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *