Quan Niệm “Ngon, Bổ, Rẻ” Liệu Có Còn Phù Hợp Trong Thời Đại Ngày Nay?

QUAN NIỆM “NGON, BỔ, RẺ” LIỆU CÓ CÒN PHÙ HỢP TRONG THỜI ĐẠI NGÀY NAY?

Nhiều người khi nhìn thấy hoàn cảnh của tôi cứ nghĩ tôi có tuổi thơ bất hạnh, thiếu thốn nhưng thực ra ngoài việc thiếu vắng tình yêu thương của Ba thì từ trước đến nay tôi luôn được Mẹ chăm sóc với những bữa ăn ngon và chất lượng, từ món ăn chính cho đến món trái cây tráng miệng…

Cho nên từ lúc nhỏ đến tận bây giờ, tôi chưa bao giờ có cảm giác thèm ăn bất kỳ món gì hoặc chưa có món ăn ngon nào mà tôi chưa từng ăn. Từ món tôm, cua, ghẹ, thịt bò… cho đến sầu riêng, măng cụt, bòn bon thái… Những món ăn này tôi được ăn rất nhiều ở nhà.

Đó là sự thật, tôi không phải khoe khoang gì cả vì bản thân gia đình tôi ngày trước cũng rất khó khăn nhưng vì Mẹ tôi là người phụ nữ rất thương con. Khi Ba mất đi, Mẹ tôi luôn tâm niệm rằng, anh em chúng tôi đã thiếu tình thương của Ba rồi nên Mẹ tôi lúc nào cũng muốn bù đắp cho chúng tôi với những bữa ăn ngon nhất, một cuộc sống chất lượng nhất để không phải thua kém ai.

Le Thi Ngoc Dao - Leda Tummy (3)

Gia đình tôi – Lê Thị Ngọc Đào

Cũng chính vì những năm tháng tuổi thơ đó mà tôi như được thấm nhuần tư tưởng về một cuộc sống chất lượng. Rồi khi lớn lên bản thân tôi cũng tự nhận thấy mình là đứa rất yêu thích sự hoàn hảo và luôn đặt tiêu chuẩn cao trong bất kỳ việc gì. Làm việc gì cũng thế, nếu làm việc chung với tôi, bạn sẽ thấy tôi luôn có tinh thần trách nhiệm và đặt tiêu chuẩn công việc rất cao cho bản thân và cho đội nhóm (quan niệm của tôi là làm việc gì cũng phải có kết quả và hiệu quả).

Cũng bởi tính cách này nên khi mua hoặc sử dụng bất kỳ vật dụng nào tôi cũng đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Và đặc biệt tôi có thói quen rất ít quan tâm đến giá cả. Không phải vì tiền lúc nào cũng rủng rỉnh đầy túi, đụng đâu mua đó, mà là nếu trong tình huống gặp một món đồ có chất lượng tốt thực sự nhưng giá cao tôi vẫn chọn mua vì tôi luôn quan niệm rằng “tiền nào thì của đó”. Những gì liên quan đến “ngon, bổ, rẻ” không phải là lựa chọn và phương châm sống của tôi.

Và việc này cũng đồng nghĩa với việc tôi rất dè chừng với những món hàng free hoặc khuyến mãi. Giá rẻ thì đổi lại sản phẩm có chất lượng thấp, dịch vụ tệ còn nếu giá rẻ mà chất lượng tương đối ổn thì bạn phải đánh đổi một thứ khác quan trọng và giá trị hơn, đó là thời gian lựa chọn, tranh giành và tìm kiếm rất nhiều nơi.

Tại sao tôi nói vậy, vì số lượng của những “món hời” như vậy thực sự rất ít hoặc có thể bạn là người rất may mắn trong một đợt thử nghiệm sản phẩm mới thành công của một công ty nào đó (bởi vì khi công ty tung sản phẩm mới ra thị trường thì có rất nhiều chương trình khuyến mãi, tặng quà…). Còn đối với tôi thì tôi chưa từng nghĩ mình sẽ gặp nhiều vận may nên ở đâu có khuyến mãi, rút thăm trúng thưởng là nơi đó không có tôi ^^.

LE THI NGOC DAO - LEDA TUMMY (10)

Lê Thị Ngọc Đào

Song, cũng chính vì tính cách ưa chuộng hàng chất lượng nên những ngày tháng sau này khi bắt đầu ra làm kinh doanh, tôi luôn ưu tiên yếu tố chất lượng cho bất kỳ sản phẩm nào tôi chọn để mang đến cho khách hàng của mình. Đặc biệt quần áo cho người béo – béo bụng lại là sản phẩm rất rất cần yếu tố này.

Có thể nói mặt hàng quần áo đại trà trên thị trường hiện nay rất nhiều và bất kỳ ai cũng có thể mở shop thời trang nhưng quan trọng là sản phẩm có đủ chất lượng không và bản thân người chủ shop có lộ trình kinh doanh lâu dài hay không?

Bản thân tôi là một người hơi cá biệt vì bản tính không thích chạy theo đám đông hoặc đến những nơi quá xô bồ, nên công việc kinh doanh của tôi chắc chắn sẽ phải khác với “đám đông” đó.

Khi tôi bắt đầu kinh doanh quần áo cho người béo cũng là lúc tôi tự tin sẽ mang lại những sản phẩm chất lượng cho khách hàng. Hơn nữa, tôi luôn tâm niệm rằng đã không làm thì thôi nhưng một khi tôi đã bắt tay vào làm thì mọi thứ phải được hoàn hảo, chỉnh chu và luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu trong bất kỳ việc gì và với bất kỳ ai.

——————

Lê Thị Ngọc Đào.

About Lê Đào

Tôi Là Lê Thị Ngọc Đào - Chủ Sáng Lập LEDA TUMMY - Chuyên Kinh Doanh Quần Cho Người Béo Bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *