Thực Hành Lối Sống Lành Mạnh Mỗi Ngày Chỉ Với 3 Bước Cơ Bản

THỰC HÀNH LỐI SỐNG LÀNH MẠNH MỖI NGÀY CHỈ VỚI 3 BƯỚC CƠ BẢN

Mỗi ngày tôi đều dành 1 tiếng để vận động, giữ gìn sức khỏe bằng một buổi tập yoga vào lúc 5h45 sáng. Đây là thời gian vận động thể thao tốt nhất trong ngày, cho tôi một tinh thần phấn khởi và tràn đầy năng lượng để chuẩn bị cho một ngày làm việc hăng say và hiệu quả.

Sáng nay tôi được cô giáo dạy yoga mách nhỏ một vài bí quyết giúp giảm cân cho người béo và tăng cân cho người gầy khá hay và thực tế. Nhưng quan trọng nhất tôi thấy điều này rất dễ thực hiện và không tốn nhiều công sức gì cả.

1/ Ăn uống điều độ, đủ bữa và đúng giờ.

Chia nhỏ 3 bữa ăn chính thành 4 bữa nhỏ (sáng, trưa, xế và tối)

  • Ăn sáng:

Thời gian ăn sáng tốt nhất là từ 7- 9h (cố gắng không ăn sáng trễ sau 9h), vì đây là thời gian dạ dày làm việc và hấp thu tốt nhất.

  • Ăn trưa:

Thời gian ăn trưa không nên trễ quá 1h trưa (tốt nhất là khoảng 12h). Trước buổi ăn trưa 1 tiếng, nên ăn ít trái cây sẽ kích thích vị giác giúp chúng ta ăn ngọn miệng hơn.

  • Ăn xế:

Tầm 4h chiều, chúng ta nên ăn một ít trái cây hoặc uống một ít sữa.

  • Ăn tối:

Thời gian ăn tối tốt nhất là từ 6h-7h tối (nên ăn xong cách giờ đi ngủ tầm 4 tiếng để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn). Trong khoảng thời gian từ 7h-11h, bạn có thể ăn nhẹ một vài miếng trái cây.

2/ Uống đủ nước, tối thiểu từ 2 lít nước trở lên cho một ngày.

Mỗi lần uống nên uống từng ngụm nhỏ để cơ thể trao đổi chất tốt hơn, không nên uống quá nhiều cùng một lúc. Nước rất quan trọng để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng nên mọi người lưu ý uống đủ nước nhé.

3/ Chọn thực phẩm lành mạnh

Tránh ăn các loại thức ăn nhiều dầu mỡ như chiên, rán, nướng tẩm ướp nhiều gia vị có hại cho dạ dày.

Nên ăn cá, thịt bò, trứng, các loại hạt dinh dưỡng…, hạn chế ăn thịt heo vì mỡ thịt heo chứa nhiều chất tăng trọng không tốt cho cơ thể.

Vậy nên, dù cho bạn đang béo hay thiếu cân thì khi áp dụng chế độ ăn uống khoa học như vậy trong vòng từ 3-6 tháng, cơ thể sẽ trở nên cân đối và khỏe mạnh mà không cần dùng các loại thuốc tăng, giảm cân nào nữa.

P/s: Khuyến khích các chị em dành thời gian 1 tiếng trong ngày để vận động cơ thể giúp cho tinh thần luôn vui vẻ, tươi trẻ và có một cuộc sống không bệnh tật.

————-

Lê Thị Ngọc Đào.

About Lê Đào

Tôi Là Lê Thị Ngọc Đào - Chủ Sáng Lập LEDA TUMMY - Chuyên Kinh Doanh Quần Cho Người Béo Bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *