Tống Thị Lý – Chủ Sáng Lập Công Ty Cổ Phần 3T Food

TỐNG THỊ LÝ – CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN 3T FOOD – ĐƯỜNG PHÈN QUẢNG NGÃI.

Tôi và chị Lý gặp nhau trong một buổi họp mặt cùng các đối tác kinh doanh và chị Lý là người bạn của đối tác mà tôi gặp hôm đó. Thoạt nhìn tôi cứ nghĩ chị Lý là người rất khó tính, nghiêm nghị nhưng tiếp xúc một lúc tôi phát hiện ra đây là người chị khá là vui tính, hiền lành và dễ mến.

Chị Lý sinh ra và lớn lên ở xứ Quảng, một vùng đất đầy nắng và gió. Với vai trò là chị cả trong gia đình với hai đứa em nhỏ nên từ nhỏ chị Lý phải phụ giúp ba mẹ rất vất vả để lo cho các em. Sống trong sự nghèo khó và thiếu thốn từ nhỏ nên sau này khi lớn lên và đi làm, chị Lý có cuộc sống khá giản dị. Chị luôn vui vẻ, lạc quan dù có gặp bất kỳ vấn đề gì. Chị Lý luôn quan niệm rằng ý nghĩa của cuộc sống chính là biết cười, biết yêu thương và trân trọng lẫn nhau. Thế nên, sau lần đầu tiếp xúc tôi đã cảm thấy quý mến chị rồi.

Chị Lý xuất thân trong gia đình làm đường và bánh kẹo, thừa hưởng được nhiều kinh nghiệm từ ông nội và ba của mình, nên những kiến thức về phân biệt các loại đường, cách nấu đường thế nào, làm sao để có một mẻ đường thơm và ngon…tất cả dường như nằm ngay “trong bụng” chị và chỉ cần ai hỏi hoặc đề cập đến đường mía là chị lập tức nói về chúng một cách say sưa.

Tai nghe không bằng mắt thấy, chỉ khi cầm trên tay bịch đường phèn được đóng gói cẩn thận và chỉn chu với hình ảnh logo thương hiệu 3T cùng dòng chữ “thanh – thơm – thật” tôi mới thực sự thấm từng câu chữ mà chị đã chia sẻ… Màu sắc từng hạt đường phèn được xay nhuyễn trong veo và đẹp mắt như những hạt thủy tinh vàng lấp lánh, lúc đó tôi chỉ muốn mở bao bì và nếm thử vị ngọt của chúng ngay thôi.

Song, mẹ tôi là người rất thích ăn ngọt và tôi cũng vậy. Ở nhà, mẹ tôi thường hay nấu chè, nấu nước sâm uống giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức. Những lúc nấu như vậy, tôi thường để ý thấy mẹ tôi hay bỏ mấy cục đường to đùng vào nồi. Tôi cũng thắc mắc tại sao mẹ không dùng đường cát trắng có sẵn ở nhà để nấu mà lại bắt tôi đi mua cục đường to đùng này về nấu nhỉ?

Khi được mẹ giải thích tôi mới biết đó là đường phèn, được dùng khi nấu nước sâm, chưng yến, nấu chè đậu xanh hạt sen… để vị ngọt được thanh hơn, món ăn được ngon hơn và hơn nữa là đường phèn không có chất tẩy trắng như đường cát trắng nên chúng rất tốt cho sức khỏe.

Bởi vậy nên khi cầm trên tay bịch đường phèn 3T của chị Tống Thị Lý, tôi có rất nhiều xảm xúc. Nó gợi cho tôi nhớ về những ly nước sâm thơm lừng ngày bé với vị ngọt thanh của những cục đường phèn với đủ hình dạng lớn bé ngày xưa. Ngày đó, đường phèn là những cục to đùng cỡ một nắm tay người lớn chứ không được xay nhuyễn thành viên nhỏ nhỏ như vậy, khi nấu phải đập nhỏ ra rất bất tiện. Nhưng nay được cầm trên tay một bịch đường phèn được xay nhuyễn thành hạt nhỏ như vậy, tôi thấy rất tiện lợi khi nấu bất kỳ món gì.

Tôi là người rất quan tâm đến sức khỏe, nên khi thấy bất kỳ doanh nghiệp nào làm ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng tôi đều rất ủng hộ. Hơn nữa, đây lại là sản phẩm tôi thường xuyên sử dụng để chế biến món ăn mà tôi yêu thích.

Một chút vui mừng xen lẫn tự hào, tôi thầm nghĩ chắc chắn sau này sản phẩm đường phèn 3T sẽ đến được với mọi góc bếp trên khắp mọi miền đất nước bởi sự “thanh – thơm – thật” đúng nghĩa mà sản phẩm đã mang lại.

Cảm ơn chị Lý đã dày công xây dựng nên thương hiệu 3T với sản phẩm đường phèn vàng rất ý nghĩa này. Chúc cho thương hiệu 3T Food ngày một phát triển lớn mạnh hơn, vươn xa khắp năm châu bốn bể để thế giới biết rằng đất nước Việt Nam là xứ sở của những cây mía ngọt lịm, là nơi sản sinh ra loại đường phèn vàng thơm lừng ở xứ Quảng đầy nắng gió và nơi đó có một cô chủ thật tuyệt vời.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về chị Tống Thị Lý, hãy tham khảo thông tin chi tiết bên dưới:

http://tongthily.com/

http://www.DuongPhen.com

————-

Lê Thị Ngọc Đào

Founder tại LeDa Tummy

Chuyên Quần Cho Người Béo Bụng/Quần Thun Cotton 4 Chiều

Phone: 0961.505.305

Website: www.QuanChoNguoiBeoBung.Com

Fanpage: www.facebook.com/quanchonguoibeobung

About Lê Đào

Tôi Là Lê Thị Ngọc Đào - Chủ Sáng Lập LEDA TUMMY - Chuyên Kinh Doanh Quần Cho Người Béo Bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *